9 biệt danh thú vị của các đội bóng nổi tiếng

Norwich City – The Canaries

Bóng đá được biết đến là môn thể thao vua vì được rất nhiều người yêu thích. Những câu lạc bộ hiện này không chỉ gây ấn tượng với người hâm mộ bởi các màn trình diễn hoàn hảo mà còn bởi tên gọi. Sau đây là 9 biệt danh thú vị của các đội bóng nổi tiếng hiện nay. Hãy cùng vn88link.com tham khảo chi tiết bạn nhé!

Manchester United – “Quỷ đỏ”

Biệt danh của những câu lã bộ bóng đá trên thực tế sẽ dựa trên các yếu tố lịch sử của đội bóng. Trong đó bạn không thể bỏ qua Manchester United một trong những ông lớn. Sơ hữu thành tích đáng nể, câu lạc bộ này đươc người hâm mộ gọi với biệt danh là quỷ đỏ. Thêm nữa, cái tên này cũng gắn liền với câu lạc bộ từ khi còn được HLV Matt Busby dẫn dắt. Ông cho rằng biệt danh này sẽ khích lệ tinh thần các cầu thủ rất tốt. 

Manchester United – “Quỷ đỏ”
Manchester United – “Quỷ đỏ”

Chelsea – “Đội kỵ binh hoàng gia”

Nhắc đến Chelsea, chắc chắn người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến danh xưng “Đội kỵ binh hoàng gia”. Họ là một trong những câu lạc bộ hàng đầu vào thế kỷ 21. Màu áo đấu của đội bóng mang màu xanh da trời khiến cho người hâm mộ cảm thấy thân thuộc và gần gũi. Ngoài ra, nhờ chiếc áo đầu đặc biệt này mà đội bóng mang biệt danh cực hay ho là “Đội kỵ binh hoàng gia”. 

Arsenal – “Pháo thủ”

Một trong 9 biệt danh thú vị của các đội bóng chính là “Pháo thủ” của câu lạc bộ Arsenal. Biệt danh pháo phủ tiếng anh là The gunners. Với việc cho ra đơi những cầu thủ tài năng xuất chúng trên toàn thế giới thì cái tên này hoàn toàn xứng đáng. Ngoài ra, hoàn cảnh ra đời của câu lạc bộ trùng với thời gian công nhân sản xuất vũ khí  nên trên áo của họ có in logo của đội bóng.

Biệt danh Everton – The Toffees

The Toffees trên thực tế còn khá xa lạ với người hâm mộ. Vậy The Toffees là biệt danh của đội bóng nào? Đó chính là CLB Everton của Anh, nghĩa của biệt danh này chính là kẹo bơ cứng. Chính vì thế mà đây là một trong 9 biệt danh thú vị của các đội bóng hiện nay. Cái tên này được đặt theo một cửa hàng ở gần sân Goodison Park, sân nhà của CLB Everton. Chủ cửa hàng hay tặng kẹo cho các cổ đọng viên đến theo dõi trận đấu.

Biệt danh Everton – The Toffees
Biệt danh Everton – The Toffees

Crystal Palace – The Eagles

Biệt danh của một đội bóng có thể do chủ tịch của CLB hay người hâm mộ đặt. Và biệt danh của CLB Crystal Palace là do chủ tịch Malcolm Allison đặt cho. The Eagles kết hợp với mẫu thiết kế chim đại bàng trên áo đã trở thành những dấu ấn khó phai của đội bóng. Biệt danh mang ý nghĩa mạnh mẽ, hiếu chiến và phô trương được sức mạnh của câu lạc bộ này. Say này logo áo được sửa thành hình con chim phượng hoàng. 

Liverpool – “Lữ đoàn đỏ”

Nhắc đến Liverpool chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến cái tên “Lữ đoàn đỏ”. Thực tế thì biệt danh của câu lã bộ gắn liền với màu áo đấu truyền thống. Trước những năm 1964 thì màu áo của đội bóng có màu chủ đạo là trắng và xanh. Tuy nhiên vì màu áo khá giống với Everton nên họ quyết định đổi sang màu đỏ. Và vì thế mà biệt danh “Lữ đoàn đỏ” ra đời gắn liền với những thành công của đội bóng. 

Norwich City – The Canaries

The Canaries trên thực tế lfa biệt danh không được nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến. Nhưng nếu bạn là một cổ động viên của CLB Norwich City thì hết sức quen thuộc với cái tên này. Theo tiếng Việt thì The Canaries tức là chim hoàng yến. Thực tế biệt danh này đặt dựa theo một sự kiện lịch sử vào thế kỷ 16. Khi đó, Pháp và Bỉ bị đàn áp tôn giáo nên quyết định trốn sang Anh và mang theo rất nhiều con chim hoàng yến. 

9 biệt danh thú vị của các đội bóng
Norwich City – The Canaries

Manchester City – The Citizens

Từ cái tên Manchester City, người hâm mộ đã đặt biệt danh cho đội tuyển này là The Citizens. Biệt danh mang ý ngĩa tinh thần dân tộc, đoàn kết và gắn bó để vượt qua mọi khó khăn. Tuy nhiên nhiều người hâm mộ cũng biết đến Manchester City với biệt danh là Man xanh. Bở màu áo thi đấu chính thức của họ chính là màu xanh nhạt.

Newcastle United – “Chim ác là”

Biệt danh của những độ bóng nhỏ thông thường khá thú vị, và Newcastle United cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Đội bóng này còn được người hâm mộ gọi với cái tên là “Chim ác là”. Đó là bởi màu áo mà đội bóng khoác trên mình sọc đen trắng. Ngoài ra cái tên này cũng là sự gửi gắm của người hâm mộ về những bàn thắng đẹp hay ghi được nhiều bàn thắng vào lưới đối phương.

Với 9 biệt danh thú vị của các đội bóngvn88link.com chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có thêm những kiến thức thú vị. Từ đó bạn sẽ không còn phải thắc mắc là đội bóng nào khi nghe thấy những biệt danh này nữa. Chức bạn có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *