Hoãn tổ chức EURO 2020 khi dịch bệnh Covid-19 đang bùng nổ dữ dội

EURO-2020

Trước những lo ngại về tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở các nước Châu Âu. Trong tuần tới Liên đoàn bóng đá Châu Âu (UEFA) sẽ tổ chức cuộc họp khẩn cấp với 55 lãnh đạo liên đoàn bóng đá các quốc gia thành viên để bàn kế hoạch, hoãn tổ chức EURO 2020.

UEFA đã liên lạc với tổ chức Y tế thế giới (WHO) và chính phủ các nước để nắm bắt tình hình dịch bệnh đang diễn ra ở các nước. Ở thời điểm nay các ca nhiễm tại Italy, Pháp hay Tây Ba Nha đều tăng lên buộc điều tồi tệ nhất xảy ra với Euro 2020 là UEFA không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sẽ phải hủy bỏ giải đấu.

Theo như kế hoạch, để chuẩn bị cho công tác EURO 2020 thì tất cả các giải bóng đá toàn Châu Âu năm nay phải kết thúc trong tháng 5 nhưng trước những diễn biến phức tạp của dịch thì việc hoàn thành hạn mức trên là không thể. Bởi nhiều giải vô địch quốc gia ở các quốc gia thành viên của UEFA đã phải hoãn thi đấu.

hoan-to-chuc-EURO2020

Chính phủ các nước đang hết sức nỗ lực để hạn chế sự lây lan và tỷ lệ tử vong của dịch Covid-19, trong khi đó Euro được tổ chức ở 12 thành phố lớn rải rác khắp

Châu Âu , điều đó sẽ khiến tình hình dịch bệnh trở nên khó kiểm soát nếu Euro 2020 vẫn diễn ra như lịch đã thông báo.

Euro bị hủy bỏ sẽ ảnh hưởng đến hàng nghìn người, toàn bộ kế hoạch bị rối loạn không những thế nó còn mang đến những tiêu cực cho nền kinh tế, tài chính của các nước. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh nguy hiểm như hiện nay việc mang lại an toàn về sức khỏe cho các thành viên tham gia và các cổ động viên tới tham dự là điều hết sức quan trọng phải đặt lên hàng đầu, bởi việc tụ tập nơi đông người và di chuyển hàng loạt của một đám đông sẽ khiến nguy cơ lây lan của virus corona tăng cao.

Mặc dù, UEFA đã và đang chuẩn bị kỹ càng cho 8 trận đấu bán kết và chung kết play-off tranh những tấm vé cuối cùng dự Euro vào cuối tháng 3 tới gồm 16 đội tuyển Iceland, Bosnia &Herzegovina, Slovakia, CH Ireland, Bắc Ireland, Scotland, Na Uy, Serbia, Georgia, Bắc Macedonia, Kosovo, Belarus, Bulgaria, Israel, Hungary và Romania.

Tại Italy là nơi có số ca nhiễm nhiều thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc đại lục, đây cũng là một tin vô cùng xấu đối với UEFA bởi vì Rome chính là nơi được chọn để diễn ra trận khai mạc Euro giữa Italy và Thổ nhĩ Kỳ vào ngày 12/06. Không chỉ dừng lại ở Italya mà tại Đức sự ra tăng số người nhiễm virus corona và các nước Tây Ba Nha, Hà Lan, Anh…cũng đưa ra báo cáo có đến hàng trăm ca nhiễm bệnh.

Trong trường hợp UEFA lùi lịch thi đấu EURO 2020 sang năm 2021 thì kế hoạch tổ chức giải đấu quy mô lớn để kỷ niệm 60 năm ra đời của giải đấu sẽ bị ảnh hưởng, nên lúc này hoãn tổ chức EURO 2020 cũng là một vấn đề gây nhức nhối trong lĩnh vực bóng đá Châu Âu và trong lòng người hâm mộ.

Xem thêm:

>> Tổng hợp link vào live casino vn88 chơi bài ăn tiền thật nhanh nhất

>> Hướng dẫn cách chơi poker cho người chơi mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *