Thầy Park tiết lộ bí quyết giúp Hàn Quốc làm chấn động World Cup 2002

Word Cup 2002 là giải đấu lớn trong sự nghiệp của ông Park, nó cũng giúp tên tuổi của ông được biết đến rộng rãi trên khắp đất nước Hàn Quốc. Nhân dịp ôn lại kỷ niệm chiến thắng của Hàn Quốc trước Tây Ban Nha vào ngày 22/6 cùng với 8 năm trước, AFC đã có buổi phỏng vấn với vị huấn luyện viên trưởng của đội tuyển Việt Nam là ông Park Hang Seo, ông chia sẻ rằng:

“Thật không dễ để chọn ra khoảnh khắc ấn tượng nhất ở Word Cup 2002 , vì giải đấu đó là một trải nghiệm tuyệt diệu trong cuộc đời tôi. Không chỉ quan trọng mà nó còn chứa đựng những khoảnh khắc đầy cảm xúc. Mỗi khi nghĩ về kỳ word Cup năm đó, tôi luôn cảm thấy bồi hồi và vui sướng. Trên tất cả, giải đấu đó mang ý nghĩa đặc biệt với tôi và đất nước của tôi nữa”.

Huấn luyện viên Park Hang Seo trước đây là một trong hai trợ lý của huấn luyện viên huyền thoại Guus Hiddink. Người được kỳ vọng sẽ giúp Hàn Quốc lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ Word Cup. Trong khi năm lần trước đó họ đều không thể làm được điều này, thế nhưng các chiến binh xứ sở kim chi đã làm được hơn cả kỳ vọng tại Word Cup 2002. Tại giải đấu này Hàn Quốc đã vào được tận vòng bán kết. Trên hành trình vẻ vang đó, họ đã làm gục ngã hết một loạt những đối thủ sừng sỏ của bóng đá thế giới.

Có lẽ khi vị huấn luyện viên Guus Hiddink lên nắm quyền không ai có thể tin người đàn ông này làm được. Mới đây thầy park đã tiết lộ một chi tiết về lời hứa của ông Guus Hiddink với người Hàn Quốc trước khi Word Cup khời tranh. ” Khi Guus Hiddink được bổ nhiệm vị trí HLV trưởng, ông ấy khẳng định Hàn Quốc sẽ tạo nên cú sốc với thế giới nhưng không ai tin vào điều đó. Đến với Word Cup 2002, mục tiêu chỉ là vào còng knock – out bởi trước đấy đội chưa lần nào vượt qua vòng bảng. Đội ngũ thân cận và các cầu thủ không chịu tin vào ông ấy.

Nhưng không với một đội hình đầy kiêu hãnh đã giúp hàn Quốc bước qua vòng bảng với ngôi vị số một. Họ thắng Balan 2-0, hòa Mỹ 1 -1 và đánh bại Bồ Đào Nha 1-0. Bước tới vòng trong Hàn Quốc phải đối mặt với thử thách to lớn hơn là Italia, HLV Guus Hiddink thừa hiểu là đội bóng này vượt trội Hàn Quốc từ thể lực cho đến kỹ chiến thuật. Tuy nhiên ông Park hé lộ rằng HLV Guus Hiddink đã chuẩn bị cách thức khác để đội nhà có thể làm lên sự bất ngờ. ” Khi chuẩn bị cho trận đấu, ban huấn luyện tập trung vào khía cạnh tinh thần thay vì đưa ra các hướng dẫn kỹ thuật cho người chơi. Họ làm việc với từng người để tăng cường sự tự tin cho cầu thủ.

Công tác tư tưởng ấy đã giúp cho Hàn Quốc vượt qua mọi khó khăn trong đó có yếu tố thể lực để đạt được thành tích chưa từng có với một đội bóng Châu Á.

Xem thêm:

>> Kinh nghiệm chốt kèo trước giờ bóng lăn

>> Cá độ bóng đá làm giàu được không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *