V-League 2020 có thể thi đấu tại 7 SVĐ miền Bắc và nhiều ý kiến trái chiều

Tại Việt Nam các giải đấu chuyên nghiệp quốc gia vẫn chưa hẹn ngày trở lại do tình hình diễn biến dịch covid-19 chưa có dấu hiệu thuyên giảm, rất nhiều phương án đã được ban tổ chức V-League 2020 tính tới để thay thế trong trường hợp xấu nhất. Và trong đó có khả năng sẽ đá tập trung, VPF đã khoanh vùng chọng ra 7 sân trung lập để tổ chức thi đấu.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, V-League 2020 đã phải tạm hoãn đến ba lần do tình hình dịch ngày càng phức tạp. Trước tình hình đó các nhà chức trách mong muốn rằng có thể trờ lại vào đầu tháng 4, hoặc giữ tháng 4, và thậm chí sang đầu tháng 5.

v-league-2020-co-phuong-an-thi-dau-tap-trung-tai-7-svd-mien-bac-va-nhieu-y-kien-trai-chieu

Nhưng tất cả vẫn chưa thể được ấn định, điều này không chỉ gây ảnh hưởng đến các CLB khi họ vẫn phải chi trả lương cho các cầu thủ mà kế hoạch chuẩn bị của đội tuyển quốc gia hướng tới world cup 2022 diễn ra vào tháng 10 và AFF CUP 2020 cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ.

Vì vậy liên đoàn bóng đá Việt Nam và VFF đã tính đến phương án thi đấu tập trung. Trong đó đã chọn ra 7 sân vận động bao gồm: SVĐ Mỹ Đình (TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn); SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội, Viettel); SVĐ Thiên Trường (DNH Nam Định, Hoàng Anh Gia Lai); SVĐ Cẩm Phả (Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng); SVĐ Thanh Hóa (Thanh Hóa, Sông Lam Nghệ An); SVĐ Lạch Tray (Hải Phòng, Quảng Nam); SVĐ PVF (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, B.Bình Dương).

Tất cả 7 sân vận động được chọn này đều nằm ở miền bắc tiện cho việc di chuyển bẳng ô tô của các đội.  Việc khoanh vùng 7 sân vận động này đã được VFF gửi đến 14 câu lạc bộ để tham khảo ý kiến và có ý kiến phản hổi muộn nhất ngày 28/3.

Ngay sau khi công văn về phương án mới của VFF được gửi tới các đội bóng hầu hết là những ý kiến phản ứng trái chiều. Các huấn luyện viên của V-League cũng đã lên tiếng cho rằng việc tổ chức V-League khi dịch Covid-19 đang diễn biết phức tạp là không phù hợp. trong khi đó một số giải quốc gia như EURO 2020, Olympic 2020 còn phải dời sang năm 2021. Vậy VPF chẳng khác nào đang chọn cách làm ngược lại.

Một ý kiến khác cũng cho rằng các đội bóng đá tập trung trong tình hình dịch bệnh diễn ra như bây giờ nếu có cầu thủ bị nhiễm Covid-19 thì sẽ ra sao, lúc đó không chỉ là chuyện CLB sẽ gặp khó khăn mà nó sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình phòng ngừa và ngăn chặn dịch Covid-19 của đất nước.

Điều quan trọng nhất bây giờ là công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo sức khỏe cho các cầu thủ, huấn luyện viên và tất cả mọi người. Việc tổ chức thi đấu ở đâu vào thời gian nào không còn là vấn đề quan trọng nữa vì không ai có thể khẳng định mọi thứ chắc chắn an tòa tuyệt đối được.

Xem thêm:

>> Tổng hợp link vào live casino vn88 chơi bài ăn tiền thật nhanh nhất

>> Hướng dẫn cách chơi poker cho người chơi mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *