Vì AFC Cup Công Phượng có thể không tham dự AFF Cup 2020

Truyền thông Malaisia nhận định, tiền đạo Nguyễn Công Phượng có khả năng sẽ không thể tham dự AFF Cup 2020 Nếu CLB TP HCM tiến sâu ở AFC Cup. Được biết, vòng bảng AFC Cup sẽ diễn ra ở cuối tháng này trong khi những vòng loại trực tiếp sẽ diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12. Trong khi đó AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 23 tháng 11 năm nay. Giải đấu này không thuộc hệ thống của FIFA nên các câu lạc bộ có quyền từ chối nhả người nếu lúc đó CLB TP HCM vẫn còn thi đấu ở AFC Cup thì đội tuyển này có quyền nhả Công Phượng cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Và tất nhiên không chỉ AFF Cup 2020 mà CLB TP.HCM cũng đặt mục tiêu rất cao tại đấu trường AFC Cup này.

Nhận định về điều này, trang Vocket FC của Malaisia cho biết liên đoàn bóng đá Châu Á AFC vừa cập nhật lịch thi đấu của AFC Cup các trận đấu còn lại của vòng bảng sẽ diễn ra vào ngày 23/6, 26/6 và ngày 29/6 theo hình thức thi đấu tập trung. Trong khi đó các trận đấu bán kết và chung kết ở khu vực Đông Nam Á sẽ diễn ra một đợt vào ngày 20-21/10 và 4/11. Tiếp theo sau đó là các trận đấu bán kết và cả chung kết liên khu vực cũng sẽ diễn ra trong các ngày 24-25/11 và 2/12.

Và cuối cùng là trận chung kết chung cuộc sẽ được tổ chức vào ngày 12/12 theo như dự kiến. Với lịch trình như vậy HLV Park Hang Seo có thể không có sự phục vụ của Nguyễn Công Phượng, hoàng Thịnh và có thể là cả Huy Toàn trong quá trình bảo vệ danh hiệu AFF Cup 2020 nếu CLB TP.HCM tiến sâu ở giải AFC Cup. Bóng đá Việt Nam có 2 đại diện giữa 2 FC trong mùa này là CLB TP HCM và Than Quảng Ninh có thể tiến sâu vào vòng trong, tuy nhiên AFF Cup 2020 lại diễn ra trung lịch thi đấu với AFC Cup khiến cho việc lưu chuyển các cầu thủ tham gia thi đấu gặp không ít khó khăn.

Nếu tiền đạo Công Phượng không thể góp mặt tại giải đấu AFF Cup lần này thì khả năng lớn sẽ là tổn thất không nhỏ đế hàng công của đội tuyển Việt Nam. Cũng dễ hiểu, bởi chân sút xứ Nghệ là một nhân tố rất rất quan trọng trong đội hình thi đấu của HLV Park Hang Seo. Và điều đặc biệt trong những trận đấu gần đây a liên tục thể hiện phong độ bứt phá của mình, có thể nói đây là thời kỳ đỉnh cao của anh.

Bên cạnh đó đội tuyển Thái Lan cũng đã công bố rằng không thể tham dự AFF Cup 2020 với lực lượng mạnh nhất cũng bở vì lịch thi đấu giải VĐQG Thái Lan cũng diễn ra lịch trùng với AFF Cup 2020 và các CLB cũng không chấp thuận nhả người vì AFF Cup 2020 không thuộc giải đấu cấp độ của FIFA. Không chỉ vậy mà Philipines cũng không ngoại lệ, cũng ảnh hưởng bời trùng lịch thi đấu của 11 tuyển thủ đang thi đấu ở Thái Lan.

Tương tự như các đội bạn giải đấu VĐQG Malaysia cũng sẽ bị trùng với lịch đấu của AFF Cup 2020, với tình hình đó HLV Tan Cheng Hoe vẫn đang tích cực đấu tranh để có thể có được lực lượng mạnh nhất tham gia thi đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *